10 October 2004
ฮึดกลับเข้าไปอยู่อันดับ 1 - 50
คอลัมน์ แทมมี่ค่ะ!
แทมมารีน ธนสุกาญจน์

หลังจากการแข่งขันเทนนิสรายการ **"เจแปน โอเพ่น"** ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นแล้ว ในสัปดาห์นี้ **"แทมมี่"** มีโปรแกรมเดินทางไปแข่งขันต่อที่ประเทศอุซเบกิสถาน ในรายการระดับชิงเงินรางวัล 140,000 เหรียญสหรัฐ

พูดถึงฟอร์มการเล่นในการแข่งขันเจแปน โอเพ่นที่ผ่านมา **"แทมมี่"** ค่อนข้างพอใจในระดับหนึ่งค่ะ แต่ก็อดเสียดายไม่ได้ที่แพ้ **มาเรีย ชาราโพว่า** ในรอบรองชนะเลิศ

แม้ว่าชาราโพว่าจะเหนือกว่าและแข็งแกร่งกว่าก็ตาม แต่ **"แทมมี่"** ก็อดเสียดายไม่ได้ค่ะ เพราะเราเปิดฉากเกมมาดีมาก นำไปก่อน 2-0 แต่หลังจากนั้นกลับไปผ่อนเกม แทนที่จะไล่กระหน่ำคู่ต่อสู้ให้ตั้งตัวไม่ทัน แต่กลับเป็นเราเองที่ถูกคู่ต่อสู้ฮึดกลับมาไล่กระหน่ำแทน ทำให้ **"แทมมี่"** ตั้งตัวไม่ติด เพราะชาราโพว่าเล่นได้ดีมากเหลือเกิน โดยเฉพาะสโตรกการตีหนักหน่วงและแม่นยำมาก นอกจากนี้ยังมีลูกเสิร์ฟที่ดีอีกด้วย ในขณะที่เราเองกลับเล่น "แย่" เอาดื้อๆ

หลังจบเกม **"แทมมี่"** บอกชาราโพว่าว่า "คุณตีลูกได้แรงมาก" ซึ่งชาราโพว่าได้ตอบกลับมา "จริงเหรอ" นอกจากนั้นเรายังได้มีโอกาสพูดคุยกันนอกคอร์ต **"แทมมี่"** ถึงได้รู้ว่า "ทำไมชาราโพว่าถึงต้องมาลงเล่นรายการระดับชิงเงินรางวัลแค่ 170,000 เหรียญสหรัฐ" เนื่องจากชาราโพว่าเป็นแชมป์เก่ารายการนี้ ต้องมาป้องกันแต้ม เพราะชาราโพว่าต้องการติดอันดับ 1-8 ได้เข้าไปเล่นรอบ "แชมเปี้ยนชิพ" ที่สหรัฐ ในปลายปีนี้

สำหรับตัว **"แทมมี่"** เอง การได้เข้าถึงรอบรองชนะเลิศก็ถือว่าเสมอตัวแล้ว ไม่มีแต้มจะต้องป้องกันอีกต่อไปในปีนี้ อันดับโลกคงไม่ตกลงจากนี้แล้ว เพราะรายการนี้ **"แทมมี่"** มาทำแต้มแทนรายการ **"วอลโว่ โอเพ่น"** ที่พัทยา ซึ่งปีที่แล้วได้เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ แต่ในปีนี้รายการวอลโว่ โอเพ่นได้ยกเลิก ไม่มีการแข่งขัน

หลังจากนี้ไปจะพยายามหากำไรให้ได้มากที่สุด เพื่อไต่อันดับขึ้นไปอยู่ 1 ใน 50 เมื่อจบสิ้นปีนี้ให้ได้ค่ะ โดยนอกเหนือจากรายการที่อุซเบกิสถานแล้ว **"แทมมี่"** ยังวางแผนจะไปแข่งขันที่แคนาดาอีกรายการหนึ่ง แต่จะต้องดูสภาพร่างกายและความพร้อมอีกครั้งค่ะ

พบกันใหม่สัปดาห์หน้านะคะ...สวัสดีค่ะ

since : 18 May 2003
This is my private website running information for supporting Thai players, in no way related to them and their agents.
If you have any comment / questions please contact jiro@ksc.th.com
Copyright © jirobkk 2003 - 2009. All Right Reserved.