19 September 2004
ยังไม่ท้อ
คอลัมน์แทมมี่ค่ะ!
แทมมารีน ธนสุกาญจน์

สวัสดีค่ะ...กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะ

การพบกันสัปดาห์นี้ ทั้งแฟนเทนนิสและตัว **"แทมมี่"** เองคงยังไม่หายเบลอเหมือนกันแน่นอน จากอันดับโลกที่ตกลงอย่างมากมายเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดอยู่อันดับที่ 96

**"แทมมี่"** ยอมรับค่ะว่า แรกๆ ที่รู้ข่าวว่าอันดับโลกตัวเองตกลงไปที่ 96 ก็รู้สึกอึ้งและตะลึงเหมือนกัน เพราะไม่น่าเชื่อว่าอันดับจะตกลงไปมากขนาดนี้ ซึ่งนอกเหนือจากผลงานที่ไม่ดีแล้ว **"แทมมี่"** คิดว่าคงมาจากการที่มีนักเทนนิสหลายๆ คนทำผลงานได้ดี ในจังหวะที่ตัวเราเองผลงานแย่ด้วยค่ะ

ถึงตอนนี้ก็ต้องยอมรับค่ะว่า ตัวเองทำผลงานไม่ดี จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่อันดับโลกจะตกลง ทุกคน **"มีขึ้น-มีลง"** ค่ะ

หากจะถามว่าในปีนี้ตัวเองดาวน์ลงรึเปล่า? ในส่วนตัว **"แทมมี่"** คิดว่าก็ไม่เชิงนะคะ เพราะบางช่วงจังหวะเราฝึกซ้อมดีมาก และมีความมั่นใจมาก แต่กลับมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นหลายครั้ง ซึ่งส่งผลกระทบต่อฟอร์มการเล่นของเรา จึงทำให้ในช่วงนั้น แทนที่เราจะเร่งสร้างผลงาน ก็กลับทำไม่ได้ค่ะ

อีกทั้งบางช่วงจังหวะที่คิดว่าตัวเองควรจะต้องพักบ้าง แต่กลับฝืน ไม่ยอมพัก อย่างเช่นหลังจากการแข่งขันเทนนิส **"เฟดคัพ"** รอบเพลย์ออฟ กับทีมออสเตรเลีย ซึ่งช่วงนั้นแข่งติดๆ กันเกินไป เมื่อจบ **"เฟดคัพ"** เราควรต้องพัก แต่ก็ไม่ได้พัก

ไม่เป็นไรค่ะ ถึงตอนนี้ก็จะตั้งหน้าตั้งตาพยายามต่อไป เพื่อทำอันดับโลกให้ดีขึ้นอีกครั้งให้ได้ค่ะ

สำหรับการออกทัวร์รอบต่อไปของ **"แทมมี่"** จะเริ่มในสัปดาห์นี้ ไปแข่งขัน 4 รายการ ได้แก่ ที่จีน 2 รายการ ต่อด้วยญี่ปุ่น และอุซเบกิสถาน กว่าจะกลับมาเมืองไทยก็ประมาณกลางเดือนตุลาคมนี้ค่ะ

ก็ยังถือว่าโชคดีนะคะ ที่การแข่งขันทุกรายการดังกล่าวยังใช้อันดับโลกเดิมก่อนที่จะตกลงมาที่ 96 เพราะ **"แทมมี่"** สมัครไปแข่งขันก่อนที่อันดับโลกจะตก ทำให้เราไม่ต้องลงเล่นรอบคัดเลือกในบางรายการ ดังนั้น การลงเล่นทั้ง 4 รายการต่อจากนี้ไป จะต้องพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดทุกๆ รายการ เพื่อทำอันดับโลกกลับมาอยู่ให้ใกล้เคียงกับอันดับเดิมให้ได้ เพราะไม่อย่างนั้นแล้ว การแข่งขันรายการหลังจากนี้ โดยเฉพาะรายการใหญ่ๆ ต้องลงเล่นรอบคัดเลือกค่ะ

"แทมมี่" จะพยายามสู้ต่อไปนะคะ

since : 18 May 2003
This is my private website running information for supporting Thai players, in no way related to them and their agents.
If you have any comment / questions please contact jiro@ksc.th.com
Copyright © jirobkk 2003 - 2009. All Right Reserved.